Chống thấm sàn mái bằng vật liệu Polyurethane (PU) KP-NT , áp dụng trên màng bitum có sẵn.

Vật liệu.

KP-L                         Vật liệu sơn lót Polyurethane một thành phần

NEWTEC NT-100     Vữa xi măng

KP-NT                      Vật liệu chống thấm Polyurethane hai thành phần.

KP-H                        Vật liệu chống tia UV Polyurethane

NEWTEC NT-105     Keo bitum

Bản chất của vấn đề và yêu cầu.

Chống thấm cho sàn mái bằng vật liệu màng bitum là giải pháp khá phổ biến trong nhiều năm qua. Đối với các lớp màng bitum đã cũ hoặc bị hỏng đòi hỏi cần phải sửa chữa và thay thế.

Nếu nhận thấy lớp màng bitum cũ không cần phải tháo dỡ hoàn toàn và thay thế chúng bằng lớp chống thấm khác, có thể sử dụng lớp chống thấm mới phủ lên trên lớp màng bitum hiện có.

Đối với lớp chống thấm mới bên cạnh đảm bảo độ chống thấm tuyệt đối, lớp chống thấm mới cũng phải đảm bảo được độ bám dính tốt với lớp màng bitum hiện có, đáp ứng khả năng chống chịu thời tiết, độ chắc chắn và độ bền, độ đàn hồi tốt.

Giải pháp.

Để đáp ứng những yêu cầu chống thấm cho sàn mái đã có màng bitum hiện hữu bị hư hỏng, Giải pháp đưa ra sẽ là bao phủ hoàn toàn bởi vật liệu Polyurethane hai thành phần KP-NT. Nó cho thấy độ bám dính tuyệt vời với màng bitum cũ. Nó tạo ra màng đàn hồi liên tụ với độ bền cơ học tuyệt đối, không có mối nối, khả năng chống thời tiết cao và nó được sử dụng dễ dàng cho việc chống thấm tiếp theo trên màng bitum hiện hữu trên sàn mái.

Ứng dụng.

Chuẩn bị nền.

Trước hết màng bitum hiện có nên được sửa chữa. Đối với các phần tách rời của màng (ví dụ: khớp giữa màng với màng, hoặc khớp giữa màng với vật liệu khác được sử dụng bằng các vật liệu phù hợp. Với mục đích này có thể thể sử dụngkeo bitum NEWTEC NT-105. Ở những vị trí mà màng bitum bị tách ra khỏi nền sẽ được kết dính với bề mặt bằng bằng lớp lót và khò nóng.

Bề mặt sau khi đã sửa chữa màng bitum được vệ sinh sạch sẽ và không có các hạt long rời, bụi, dầu mỡ…

Sơn lót Polyurethane KP-L.

Ngay sau công tác vệ sinh bề mặt sạch sẽ và các vật liệu hoàn thiện bề mặt đã được làm khô, tiến hành sơn lót Polyurethane một thành phần KP-L, được áp dụng trên bề mặt sạch và khô của màng bitum (độ ẩm <8%). Sơn lót được phủ đều trên bề mặt bằng con lăn rulo hoặc bằng máy phun chuyên dụng.

Định mức sơn lót Polyurethane KP-L: 0.15kg/m2, với chiều dày màng sơn khô là 40μm

Sơn phủ vật liệu chống thấm Polyurethane KP-NT.

Chống thấm toàn bộ bề mặt.

Polyurethane KP-NT hai thành phần. Trộn hai thành phần theo tỉ lệ trong chỉ dẫn kỹ thuật. Hai thành phần được trộn trong khoảng thời gian 3 phút bằng máy trộn (khuyến khích sử dụng máy trộn điện tử trên 800RPM). Điều quan trọng là phải khuấy hỗn hợp đều và kỹ ở 2 bên và phía đáy của thùng chứa.

KP-NT được thi công bằng con lăn rulo hoặc bằng máy phun chuyên dụng, thông thường thi công 2 lớp. Lớp đầu tiên được thi công sau khi sơn lót từ 5-6 giờ. Lớp thứ hai được thi công theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất từ 6-7 giờ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Định mức sơn phủ Polyurethane KP-NT 1.2-1.3 kg/m2, tùy thuộc và điều kiện nền.

Sơn bảo vệ chống tia UV Polyurethane KP-H.

Chỉ cần áp dụng với trường hợp lớp chống thấm ở lộ thiên. Sử dụng con lăn rulo hoặc máy phun chuyên dụng để sơn lớp bảo vệ cho KP-NT và chống tia UV Polyurethane KP-H.

Định mức sơn lót Polyurethane KP-H: 0.15kg/m2, với chiều dày màng sơn khô là 40μm

Ghi chú.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng an toàn và biện pháp phòng ngừa được ghi trên bao bì.