Lớp phủ Polyurea bảo vệ chống ăn mòn.

Bảo vệ chống ăn mòn hoặc chống ăn mòn là một phức hợp của các biện pháp cấu trúc và xây dựng nhằm ngăn chặn quá trình ăn mòn. Quá trình lão hóa vật lý phá hủy bất kỳ sản phẩm nào bắt đầu từ thời điểm đầu tiên. Các biểu hiện của sự ăn mòn rất nhiều và đa dạng đến mức cuộc chiến chống lại nó vẫn còn liên quan đến ngày nay.

Hình ảnh phun phủ polyurea trên bề mặt thép

Tất cả các vật liệu cấu trúc đều bị ăn mòn: kim loại, vật liệu polyme, silicat và tất cả những gì được tạo ra từ chúng: các tòa nhà và công trình, tàu và các công trình ngoài khơi, cầu và đường hầm, đường ống ngầm và dưới nước, kho chứa dầu khí, tiện ích ngầm đô thị, thiết bị năng lượng, các tòa nhà nông nghiệp. Bề mặt của các cấu trúc này trong quá trình hoạt động chắc chắn tiếp xúc với độ ẩm, ô nhiễm, bức xạ cực tím hoặc môi trường xâm thực. Mặt trời, không khí và nước là những chất xúc tác chính cho quá trình ăn mòn liên tục.

Hình ảnh phun phủ Polyurea trực tiếp lên thép

Gần một phần ba kim loại được sản xuất trên thế giới bị phá hủy do ăn mòn và một phần mười trong số đó bị mất vĩnh viễn. Khoảng 70% tai nạn và thiệt hại thiết bị xảy ra vì lý do này. Một yếu tố bất ngờ luôn luôn xuất hiện khi xảy ra các mối nguy hiểm này, do sự giảm độ dày thành thiết bị và đặc biệt là sự thay đổi tính chất cơ học của vật liệu do ăn mòn rất khó kiểm soát và tiến hành mạnh nhất ở những nơi không thể kiểm tra được. Hầu như tất cả các loại ăn mòn chỉ được phát hiện tại thời điểm phá hủy cấu trúc khẩn cấp, sự hình thành thông qua các tổn thương của các bức tường của thiết bị và đường ống. Thiệt hại kinh tế trực tiếp và gián tiếp do ăn mòn về mặt tiền tệ là tương xứng với 2-4% tổng sản phẩm quốc dân của các nước phát triển. Việc phát triển và sử dụng thực tế các biện pháp chống ăn mòn và bảo vệ kết cấu hiệu quả không chỉ cho phép giảm tổn thất kim loại và khả năng chịu tải kết cấu, mà còn giảm mức tiêu thụ vật liệu của các công trình, tăng mức độ tải cho chúng và giảm tiêu thụ nhiên liệu và năng lượng trong quá trình vận hành, tăng tuổi thọ của cơ sở. Tất cả điều này nói chung giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận của dự án.

Polyurea chống ăn mòn rất tốt nhờ tính năng kháng hoá chất và chống mài mòn cao …  Polyurea được sử dụng thành công để bảo vệ đường ống chính, kết cấu kim loại, thùng xe, bồn chứa, trạm bơm và các thiết bị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *