Lớp phủ chống thấm siêu bền Polyurea

Polyurea được nghiên cứu sản xuất từ những nhu cầu cao cấp đặt hàng từ phía quân đội, như một phát minh cứu tinh cho các vật dụng hay chống thấm siêu bền cho công trình quan trọng nhờ đặc tính vật lý rất cao, độ bền, khả năng chống thấm, mài mòn và kháng hóa chất tuyệt vời của loại vật liệu này. Bạn cần tìm hiểu về loại vật liệu này trong bài viết dưới đây, về khả năng của nó vì nó có thể ứng dụng thực tiễn vào đời sống của bạn nhờ khả năng chống thấm siêu bền.

Polyurea được biết đến là một vật liệu siêu bền dưới dạng lớp màng chống thấm siêu bền để bảo vệ bề mặt khỏi những va đập, ăn mòn. Một trong những lý do giúp cho polyurea trở thành vật liệu siêu bền đó chính là nhờ khả năng bám dính cao trên hầu hết các loại vật liệu bê tông, sắt thép, gỗ, vãi…., nhanh khô, chịu được khắc nghiệt của thời tiết và có khả năng chống tia tử ngoại hay kháng hóa chất.

1. Nguyên nhân thấm thường gặp tại công trình

Bê tông là một loại vật liệu xây dựng đa năng và rất phổ biến. Nó có độ bền cao, nhưng lại không chịu được tiếp xúc với độ ẩm. Bề mặt bê tông bị xốp và khi tiếp xúc lâu với độ ẩm, kết cấu bê tông bắt đầu hư hại dần theo thời gian

Việc tạo lớp chống thấm là giải pháp tối ưu để duy trì tính toàn vẹn và kéo dài tuổi thọ cho công trình và các sản phẩm bê tông. Thường thì chống thấm bê tông là biện pháp cần thiết trong điều kiện hoạt động có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với nước: chống thấm mái, chống thấm nền móng; tầng hầm; hồ bơi; sàn nhà, v.v.

Hình ảnh phun phủ Polyurea trên nền bê tông

Ứng dụng chống thấm siêu bền Polyurea là công nghệ hiện đại rất được các chuyên gia trên thế giới ưa chuộng. Phương pháp này đáng được quan tâm đặc biệt, bởi vì là hiệu quả, nhanh chóng và có lợi nhất trong hầu hết các trường hợp cần bảo vệ và chống thấm đáng tin cậy cho bề mặt bê tông.

Polyurea được hình thành bằng cách trộn hai thành phần. Vật liệu được áp dụng bằng cách nung sấy hai thành phần và phun áp suất cao đặc biệt. Việc trộn các thành phần diễn ra trực tiếp trong buồng súng phun trong quá trình thi công. Polyurea cứng rất nhanh và tạo thành một lớp bảo vệ nguyên khối và đồng đều. Nó là một lớp phủ đàn hồi và bền, có tỷ lệ bám dính cao trên mọi bề mặt. Bê tông chống thấm bằng vật liệu chống thấm siêu bền polyurea là một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy chống lại độ ẩm và sự phá hủy.

Video thi công Polyurea hệ phun nóng cho bể xử lý nước thải

NHỮNG LỢI ÍCH CHÍNH CỦA POLYUREA:

  • Lớp phủ liền mạch không có đường nối và khớp nối với độ bám dính cao
  • Lớp phủ đàn hồi và rất bền, chống mài mòn cao
  • Thời gian đóng rắn nhanh chỉ khoảng 10 đến 15 giây
  • Tốc độ làm việc cao (1 máy Graco EXP-02 có thể phun 1500~2000m2 trên 1 ngày làm việc)
  • Độ bền (trên 30 năm)
  • Thân thiện với môi trường của polyurea (không có dung môi và tạp chất có hại)
  • VOC=0

ÁP DỤNG POLYUREA VÀO BÊ TÔNG

Đối với lớp phủ chống thấm siêu bền polyurea chất lượng cao cần chú ý đến việc chuẩn bị bề mặt với yêu cầu cao. Bề mặt bê tông được làm sạch bụi bẩn và vết dầu. Các khuyết tật lớn được loại bỏ và làm nhẵn bằng máy mài sắc. 

Nền bê tông được làm khô đảm bảo (độ ẩm cho phép không quá 8%). Bề mặt khô và làm sạch được phủ một lớp sơn lót Newtec- primer để đóng các lỗ chân lông và cải thiện độ bám dính của polyurea. Thao tác này là cần thiết cho tất cả các bề mặt xốp (bê tông, xi măng, thạch cao, gạch). Sau khi lớp sơn lót khô (thường khoảng 30 phút), tiến hành thi công phun phủ chống thấm siêu bền polyurea đảm bảo độ dày cần thiết được phủ lên. Trong thực tế ứng dụng, người ta xác định rằng một lớp polyurea có độ dày ít nhất là 1.5mm là giải pháp tối ưu để chống thấm bề ​​mặt bê tông.

Hình ảnh thi công chống thấm siêu bền Polyurea

Ngoài ra còn những hạng mục khác như bể bơi, vách tầng hầm cũng thường được áp dụng lớp phủ chống thấm siêu bền Polyurea

Áp dụng lớp phủ chống thấm siêu bền vào bể bơi

Mức tiêu thụ cơ bản ứng dụng chống thấm

Các nhà sản xuất polyurea thường chỉ ra mức tiêu thụ polyurea theo thứ tự 1,1 kg/1 mét vuông. với độ dày lớp phủ là 1 mm. Những, cái đó. Để thi công một lớp polyurea chống thấm 2 mm, cần khoảng 2,2 kg vật liệu. Cần lưu ý rằng có thể tiêu thụ như vậy trong điều kiện phòng thí nghiệm. Trong thực tế, mức tiêu thụ là khoảng 2,4 kg/1m2, với độ dày của lớp chống thấm là 2 mm.

Đối với công tác phòng chống cháy nổ, chúng ta cần có trách nhiệm trong việc ý thức phòng chống, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng đạt an toàn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về vật liệu chống thấm siêu bền hoặc cần đặt hàng, thi công, hãy gọi điện đến NEWTEC thông qua số điện thoại 0938807536 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *