epoxy amin 100% chất rắn Starcoat® 184

Mã sản phẩm: Starcoat® 184

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Mua ngay Hướng dẫn mua hàng

epoxy amin hai thành phần 100% chất rắn Starcoat® 184 với các tính năng đặc biệt khả năng chịu hóa chất tốt, chống thấm chống ăn mòn và mài mòn cực tốt. Trơ về mặt hóa học giúp tạo lớp phủ bề mặt bền đẹp, trơ khi ngâm trong dung môi, dung môi thơm bao gồm xylene, cumene và naphta thơm (Xăng, chất tẩy rửa). Các dung môi hòa tan mạnh khác mà các sản phẩm sơn khác cùng tính năng không chịu được là đặc tính ưu việt nhất của loại sơn này. Hoàn toàn không bị tác động khi ngâm trong nước nên tạo lớp phủ hoàn hảo cho nhiều công trình. 

Sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi độ bám dính cao vào bề mặt công trình và khả năng chống thấm, chống mài mòn cực tốt và tác động mạnh của ngoại lực. Đặc điểm này giúp sản phẩm phổ biến hơn, được chọn nhiều nhất trong các ứng dụng phủ nền, sàn các nhà máy công nghiệp. Được chọn thi  công nhiều nền sàn các tòa nhà vừa đảm bảo được độ bền theo thời gian vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vì thế càng ngày càng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Sản phẩm còn được chọn thi công rất nhiều khi thực hiện xây dựng các bể chứa nước sinh hoạt hay chính ống dẫn nước áp lực cao, chống thấm đập thủy điện, thủy lợi, công trình ngầm... Nó đã được chứng nhận bởi tiêu chuẩn NSF/ANSI 61 (Và FDA 21 CFR 175.380) đối với bể chứa và ống dẫn nước sạch, đảm bảo được vệ sinh nguồn nước khi chứa trong bể hay chạy trong các đường ống dẫn theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi đưa vào sử dụng trong các công trình lớn thi công đúng kỹ thuật sẽ là hạng mục được nghiệm thu theo tiêu chuẩn thế giới.

Phạm vi áp dựng khi thi công sản phẩm này:

• Phủ sửa chữa công trình thủy điện, bể chứa nước sạch, đường ống áp lực, thùng chứa thực phẩm, bể hóa chất, hạ tầng kỹ thuật ...
• Phủ hoàn thiện lớp phủ thành bể, tạo lớp áo hoàn hảo bảo vệ thành bể bởi ăn mòn hóa chất, chống thấm, thoái hóa vật liệu vào nước chứa trong bể.
• Phủ  sửa chữa bề mặt thép, bê tông bị rỗ, bong tróc.
• Lớp phủ chống hoá chất chống ăn mòn cho sàn bê tông và máng xối.
• Nhờ khả năng trơ trước hóa chất và chống mài mòn nên khuyến cáo sử dụng nhiều trong các nhà máy xử lý nước và chất thải.
• Phủ trong các kết cấu giúp chống thấm ngược và tận dụng khả năng chống mài mòn giúp công trình bền đẹp vệ sinh bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Thông số kỹ thuật của dòng sơn này: 

Loại vật liệu                            epoxy amin100% chất rắn (sử dụng ở dạng keo hoặc sơn ) công nghệ tiên tiến
Màu sắc                                 Tất cả màu sắc
Đóng gói                                Thành phần 16l hoặc 4l
Tỷ lệ                                       7:2 theo khối lượng
Độ bóng                                 Độ bóng cao
Điểm cháy                             200oF(93oC)
Thời gian                               Khô Chạm được - 3 giờ
                                              Sơn lại - 12 giờ
Thời gian bảo quản              1 giờ ở 25oC
Thời hạn sử dụng                 Trên 2 năm
Thể tích đặc                         100 %

Độc tính với nước uống        Không độc
AS/NZS 4020:2005 (đạt tiêu chuẩn NSF 61)
Độ bám dính trên bề mặt bê tông 40 MPa
ASTM D4541                        ≥ 4 MPa
Độ giãn ASTM D412             ≥ 2.0%
Độ bền nén ASTM C-349      ≥ 80 MPa
Cường độ uốn ASTM C-348 ≥ 50 MPa
Ngâm trong nước ASTM D 870-02 ≥ 3500 giờ
Tính ổn định của sơn ngâm trong nước làm thay đổi hàm lượng muối ASTM D 870-02: ≥ 3500 giờ
Tuổi thọ lớp phủ ASTM G154 ≥ 20 năm
Khả năng làm việc trên bề mặt bê tông ướt: Tốt – Có khả năng

Lưu ý khi thi công epoxy amin hai thành phần 100% chất rắn Starcoat® 184

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi  phủ

Vệ sinh làm sạch bề mặt, đặc biệt bề mặt phải sạch không có dầu, mỡ, hơi ẩm hoặc các chất cặn bẩn khác (cát bụi nhỏ) trước khi phun. Khi sơn phủ bề mặt kim loại cần vệ sinh đánh bóng bề mặt kim loại theo Tiêu chuẩn của hội đồng Sơn Cấu trúc Thép SP-10 hoặc Tiêu chuẩn Thụy Điển Sa21⁄2. Khi phun sơn trên thép định hình thì độ dầy tối thiểu sau khi phun phải đạt 2 mil (50 micron). Lớp sơn phủ thứ 2 phải được thi công ngay sau 3 giờ với bề mặt bảo đảm sạch sẽ vì thế cần đặc biệt chú ý thời gian thực hiện thi công và bảo vệ bề mặt sơn phủ thứ nhất.

2. Trộn lẫn và pha loãng

Starcoat® 184 sản phẩm gồm hai thành phần được cung cấp theo hình thức bộ trong thùng chứa. Khi thi công cần chú ý đúng tỷ lệ 2 thành phần đã được ghi trên bao bì đảm bảo hỗn hợp sau khi sơn phủ là chất lượng tốt nhất. Cần trộn các thành phần với nhau kỹ tạo ra hợp chất đồng nhất đảm bảo kỹ thuật để có được tình trạng mịn màng, đồng nhất trước khi thực hiện sơn phủ. Chú ý sau khi trộn phần sơn, bổ sung phần đóng rắn từ từ và đảo liên tục tạo hỗ hợp đảm bảo.
Khi thi công không nhất thiết phải pha loãng. Nếu muốn pha loãng thì ở nhiệt độ thấp, có thể thêm Chất pha loãng T-910 hoặc T-906 với hàm lượng nhỏ 5% hoặc ít hơn. Thời gian bảo quản nguyên liệu hỗn hợp là 1 giờ ở nhiệt độ 25oC. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm giảm thời gian bảo quản của lớp phủ; ngược lại, nhiệt độ thấp hơn sẽ làm tăng vì thế cần đảm bảo kỹ thuật trước khi sơn phủ.

3. Lưu ý khi sử dụng máy phun sơn áp lực

Khi thi công sử dụng máy phun sơn áp lực cao. Thông thường sử dụng máy bơm 45 đến 1 và kích thước lỗ phun sơn 0,023” đến 0,029” là thích hợp và tốt nhất khi thực hiện việc thi công sơn phủ loại sơn này. Và các ống dẫn dung dịch sơn tốt nhất không nhỏ hơn 3/8” và không dài hơn 50 feet.

Ngoài ra khi thi công  Starcoat® 184 có thể được sơn bằng cọ hoặc con lăn. Tuy nhiên khi thi công bằng phương pháp này cần đảm bảo kỹ thuật tốt để chiều dày màng sơn phủ phải đồng đều phát huy tốt nhất hiệu năng của màng.

Khi thi công lớp phủ thứ 2 để lớp sơn thứ nhất khô ít nhất 24 giờ ở nhiệt độ 77oF (25°C). Các dụng cụ và máy móc sau khi thi công có thể làm sạch bằng cách sử dụng T-906 hoặc 910 Thinner ngay sau khi sử dụng. Hoặc bạn có thể thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp như Newtec để thi công hoặc tư vấn kỹ thuật đảm bảo kỹ thuật ứng dụng một cách tốt nhất phát huy được toàn bộ công năng cũng như hiệu năng của vật liệu.