Sơn Polyurea chống thấm tốt không?

Dòng vật liệu Polyurea chống thấm cùng các sản phẩm sơn có gốc này đang rất được lòng các nhà thầu hiện nay vì công năng kháng nước, bảo vệ công trình. Bài viết hôm nay của NEWTEC sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về khả năng chống thấm của loại vật liệu này cũng như quy trình thi công chuẩn nhất để polyurea phát huy khả năng kháng nước nhé!

1. Sơn gốc Polyurea chống thấm được không?

Nếu bạn đang cần tìm một loại vật liệu bảo vệ công trình và có khả năng kháng nước, kháng ẩm thì sơn gốc Polyurea chính là sản phẩm bạn đang cần tìm. Loại vật liệu này tuy mới chỉ xuất hiện trên thị trường vài năm nhưng đã trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu dành cho các hạng mục thi công nội và ngoại thất.

Description: POLYUREA là gì ? | Newtecco.com.vn Thi công chống thấm Ăn Mòn
Polyurea đang là dòng vật liệu chống thấm tiên tiến nhất hiện nay

Polyurea là một hợp chất hóa học hữu cơ có gốc Polymer. Hợp chất này thu được sau khi cho Diamine phản ứng với Disocyanate. Kết quả của phản ứng này được gọi là kết quả Ure nên thành phẩm cuối cùng đã được đặt tên là Polyurea. Các liên kết phân tử của Polyurea được đánh giá là tương đối đặc biệt. Chúng là dạng cấu trúc phân tử không phản ứng với nước, thậm chí trơ với độ ẩm. Polyurea càng tinh khiết thì liên kết của chúng càng chống thấm nước tốt.

Dựa vào tính chất hóa học của hợp chất này, người ta đã điều chế ra một loại sơn đặc biệt, gọi là sơn gốc Polyurea. Loại sơn này có hai hợp phần chính gồm:

  • Hợp phần A là một dạng tiền chất Prepolymer. Chất này xuất hiện sau khi Hydroxyl terminal phản ứng với isocyanate.
  • Hợp phần B là hỗn hợp của các chất có gốc amino và các chất có gốc amino mở rộng.
  • Ngoài hai hợp phần trên thì sơn Polyurea chống thấm còn có các chất hoạt hóa chuyên dụng, một số sắc tố tinh màu và phụ gia chiết xuất.

Loại sơn Polyurea chống thấm khi được thi công trong điều kiện ấm và khô vừa đủ sẽ hiển thị dưới dạng lớp phủ Elastomer Polyurea hiệu suất cao. Ngay khi tiếp xúc với bề mặt vật liệu, các hợp chất nhựa Polyete amin, tiền chất polyme sẽ tạo thành chuỗi phản ứng amin mở rộng. Kết quả của chuỗi phản ứng này là một lớp phủ có nhiều tầng liên kết nguyên tử linh hoạt, không mối nối, có thể đàn hồi và ngăn chặn hoàn toàn sự tiếp xúc của các phân tử nước.

Bề mặt sơn Polyurea chống thấm hiện được coi là bề mặt chống thấm tối ưu nhất hiện nay.

2. Sơn Polyurea chống thấm còn có công năng nào khác không?

Sơn Polyurea có thể nói là lớp phủ bề mặt công trình rất tối ưu, không chỉ có khả năng chống thấm tốt mà còn cung cấp cho công trình một loạt các ứng dụng đặc biệt khác. Một số công năng nổi bật của loại vật liệu này có thể kể đến như:

  • Sơn Polyurea chống thấm có khả năng bám dính trên hầu hết các dạng bề mặt công trình và vật liệu hiện đang được sử dụng trong xây dựng. Cụ thể, sơn này có thể đóng rắn trên bề mặt bên tông, thép, kim loại, PU… Ngoài ra, sơn có thể thi công trực tiếp trên bề mặt mái có độ dốc lớn, tường thẳng đứng mà không xuất hiện tình trạng chảy xệ, mất tạo hình thẩm mỹ.
Description: FUKUTAKA INDUSTRIES CO.,LTD.
Polyurea có thể thi công trên nhiều dạng bề mặt khác nhau mà vẫn đảm bảo công năng
  • Sơn Polyurea chống thấm không chỉ có tác dụng ngăn nước và độ ẩm trong không khí mà còn hỗ trợ vật liệu công trình kháng hầu hết các dung môi cũng như hóa chất dùng trong sinh hoạt. Các hóa chất này cũng không tác động làm thay đổi tính chất hóa học và dạng kết cấu vật lý của sơn.
  • Sơn Polyurea có thể chống chịu được thời tiết ngoài trời, mưa nắng thất thường. Đặc biệt, bề mặt sơn này có thể chịu được biên độ nhiệt lớn, sự sốc nhiệt bất ngờ mà không bị giảm bất cứ công năng nào. Ngay cả tia cực tím trong ánh nắng mặt trời cũng gần như không khiến bề mặt sơn xuống cấp.
  • Sơn Polyurea chống thấm cho phép đơn vị thi công kiểm soát được dộ dày bề mặt cũng như dễ dàng điều chỉnh màu sắc. Polyurea cho phép chúng ta bổ sung các tinh màu mong muốn để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Ngoài các công năng trên, sơn Polyurea không hề chứa dung môi hóa học nên không độc hại, thân thiện với quá trình hô hấp của con người. Quá trình thi công sơn cũng không lưu lại mùi hay thải rác ra môi trường tự nhiên.

3. Quy trình thi công để Polyurea chống thấm tối ưu nhất

Đi kèm theo các công năng nổi bật như trên thì sản phẩn sơn Polyurea cũng đồng thời đòi hỏi quy trình thi công chính xác, đúng tỷ lệ để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công và chuẩn bị vật liệu

Để sơn Polyurea có thể phát huy tối đa các công năng của mình thì sản phẩm cần bám dính tốt vào bề mặt vật liệu. Muốn sự bám dính này hiệu quả thì chúng ta lại phải đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ nhất có thể.

Xin lưu ý: Bạn cần có đủ thiết bị máy móc để phun phủ Polyurea chống thấm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Máy móc cùng kỹ thuật vận hành máy tốt ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Description: Đại Lý Sơn ĐHQ - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ ĐHQ | ở tại Bình ...
Bạn cần đảm bảo thiết bị và con người để có công trình hoàn hảo

Bước 2: Thực hiện sơn chống thấm

Để thực hiện bước này thì tùy theo thực trạng công trình mà bạn có thể chọn phương pháp quét sơn (với trường hợp Polyurea nguội) hoặc phun sơn (Hệ polyurea nóng).

Đặc biệt, bạn cần hoãn thi công sơn Polyurea nếu bề mặt công trình bị ẩm ướt hoặc khí hậu mưa bão, không thuận lợi.

Description: Phun sơn phủ Polyurea Chống thấm bể bơi - Giải pháp chống thấm ...
Sơn chống thấm Polyurea nên được thi công trong điều kiện khô, ít ẩm và ấm áp

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khi thi công sơn bạn cần để toàn bộ bề mặt thi công được nghỉ và khô hoàn toàn rồi mới tiến hành nghiệm thu hoặc tiến hành các bước thi công hạng mục khác. Thời gian tiêu chuẩn để bề mặt sơn Polyure có thể nghiệm thu kà khoảng 24 giờ. Vậy là NEWTEC đã vừa cùng các bạn tìm hiểu về các ưu điểm, công năng của dòng sơn Polyurea chống thấm hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp chống thấm tối ưu cho công trình của bạn. Hãy liên hệ với NEWTEC qua số điện thoại 024 3 2252003 – 093 880 7536 nếu các bạn đang có nhu cầu mua hoặc cần tìm đơn vị thi công loại sản phẩm vật liệu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *