Tìm hiểu công năng của lớp phủ Polyurea chống thấm

Nếu bạn đang thi công công trình và muốn một siêu vật liệu chống thấm thì câu trả lời sẽ là lớp phủ Polyurea chống thấm. Polyurea chống thấm là giải pháp tối ưu hàng đầu cho các dự án, công trình quy mô lớn nhỏ, công nghiệp hoặc gia dụng. Hãy để NEWTEC cùng các bạn tìm hiểu công năng thực sự của siêu vật liệu này nhé!

1. Lớp phủ Polyurea chống thấm, thách thức thời gian

Lớp phủ Polyurea chống thấm từ khi ra đời đã được mệnh danh như một biện pháp phủ bề mặt mạnh nhất, đảm bảo cho công trình với yêu cầu khắt khe.Vật liệu Polyurea có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ mà bạn có thể tìm kiếm từ các vật liệu đã có như:

Chống ăn mòn

Các lớp phủ bề mặt đã từng được áp dụng trong thi công thường chỉ kéo dài thời gian bị ăn mòn chứ trên thực tế không giúp vật liệu gốc cách lý được với oxy trong không khí. Chính điểm này là lý do khiến chúng bị ăn mòn dần dần theo thời gian.

Tuy nhiên, lớp phủ Polyurea chống thấm đã giải được bài toán ấy nhờ vào cách liên kết của hàng triệu nguyên tử polyurea, bám chắc vào bề mặt vật liệu gốc và tạo thành một vách ngăn hiệu quả.

Lớp phủ Polyurea áp dụng trong bể chứa dầu

Tính năng chống mài mòn của Polyurea

Chống mài mòn cũng là một đặc điểm vượt trội nữa của vật liệu Polyurea. Lợi dụng cấu tạo đặc trưng của loại vật liệu này, người ta đã phủ nó lên trên bề mặt của các vật liệu dễ bị mài mòn khác để bảo vệ vật liệu gốc.

Polyurea chống thấm sẽ có nhiệm vụ tạo thành vách ngăn chắc chắn tương tự cơ chế chống ăn mòn để bảo vệ kết cấu của các nguyên tử vật liệu gốc. Nhờ thế, bề mặt gốc sẽ luôn được toàn vẹn qua thời gian bất chấp ma sát nhân tạo hay tự nhiên.

Lớp phủ Polyurea áp dụng trên thành cầu

Tính năng kháng hóa chất của lớp Polyurea chống thấm

Hiện nay, các loại hóa chất được sử dụng tương đối rộng rãi trên bề mặt của các công trình. Có một số hóa chất không gây ảnh hưởng đến kết cấu của vật liệu xây dựng nhưng có một số sẽ ăn mòn hoặc làm thay đổi trạng thái của vật liệu. Nhờ vách ngăn tuyệt đối của lớp phủ polyrua, bạn sẽ không còn lo lắng hóa chất tiếp xúc và gây phản ứng với vật liệu gốc của mình nữa.

Lớp phủ Polyurea cho dự án Cống ngầm giải cứu Sông Tô Lịch

Hỗ trợ vật liệu gốc chịu nhiệt

Nước ta có đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều và biên độ nhiệt tương đối lớn. Vấn đề thời tiết này đã khiến một số loại vật liệu xây dựng xuất hiện nhược điểm về mặt chịu nhiệt. Lớp phủ Polyurea chống thấm đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các công trình để giải quyết vấn đề này. Nó đảm bảo sao cho nhiệt không tiếp xúc trực tiếp với vật liệu gốc cũng như gây biến dạng công trình.

Ứng dụng lớp phủ Foam cách nhiệt dưới lớp phủ Polyurea

Thi công lớp phủ polyurea chống thấm nhanh chóng

Yếu tố thi công cũng là một trong những căn cứ mấu chốt khiến polyurea trở thành lớp phủ bề mặt hoàn hảo nhất. Cụ thể nó áp đảo gần như tất cả các hệ sơn phủ đã có như epoxy, urethan… lớp phủ Polyurea chống thấm đảm bảo bạn có thể thi công trên mọi dạng bề mặt công trình, không lộ mối nối, thời gian đợi nhanh và tuyệt đối không tách lớp.

Ứng dụng Polyurea chống thấm mái rất phổ biết tại Hàn Quốc

2. Biện pháp Polyurea chống thấm chuyên dụng cho các công trình

Các công trình được thi công tại nước ta hầu hết đều phải đối mặt với vấn đề bị ẩm hoặc thấm tường, thấm trần, thấm thành vật dụng,… Những hiện tượng này đều bắt nguồn từ khí hậu nhiệt đới gió mùa tại nước ta khiến lượng nước trong không khí vốn đã cao hơn bình thường. Vật liệu công trình cũng thường xuyên phải chống chọi với các cơn mưa rào, mưa lớn kéo dài hoặc bão.

Các vật liệu đã có từ trước chỉ có khả năng không thấm nước trong thời gian đầu khi công trình và vật liệu còn mới. Một số vật liệu chỉ có thể kháng nước nếu lượng nước và lượng ẩm dao động ở mức trung bình thấp. Nếu phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài thì các nguyên tử của chúng cũng dần ngậm nước, dẫn đến tình trạng xốp bề mặt hoặc bong, tróc. Hiện tượng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của công trình.

Tuy nhiên, với lớp phủ Polyurea chống thấm, bạn có thể yên tâm rằng công trình của mình đã được bảo vệ tuyệt đối trước nước và độ ẩm. Ngay sau khi polyurea tiếp xúc với bề mặt cần được gia cố, chống ẩm, chống nước, chúng sẽ thiết lập liên kết nguyên tử mạnh mẽ. Các phân tử polyurea chống thấm không phản ứng với nước, không ngậm nước nên lớp liên kết của chúng dễ dàng ngăn nước tiếp xúc được với bề mặt vật liệu gốc.

Ứng dụng tại dự án nhà máy xử lý nước thải tại Hải Phòng

3. Mặt sàn chống va đập hiệu quả nhất của Polyurea chống thấm

Các vật liệu tạo mặt sàn công nghiệp và mặt sàn thi đấu thông thường đều sẽ chịu áp lực từ ma sát. Các áp lực này sẽ khiến mặt sàn chịu trầy, xước, ăn mòn và hà. Dù nhà thầu có áp dụng thêm các biện pháp gia cường bề mặt thông thường thì tuổi thọ mặt sàn vẫn bị ảnh hưởng do va đập hoặc biến đổi khí hậu, áp lực,…

Lớp phủ Polyurea chống thấm khi được đưa vào thi công mặt sàn sẽ có khả năng gia tăng độ cứng bề mặt, giúp mặt sàn không bị xuống cấp do trầy xước, mài mòn. Vật liệu này cũng đảm bảo mặt sàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khác của vật liệu tạo sàn, không gây nguy hiểm, trơn trượt với người dùng.

Ứng dụng Polyurea cho nền bê tông phòng sạch, chịu va đập

4. Cơ chế cách nhiệt hiện đại của lớp phủ Polyurea chống thấm

Một công năng nổi bật nữa của polyurea là khả năng cách nhiệt cực tốt. Các vật liệu tạo mái hiện nay thường chỉ có khả năng bảo vệ, chống chịu các yếu tố thời tiết thông thường chứ ít khi hỗ trợ cách nhiệt hiệu quả được. Tuy nhiên nhờ lớp phủ Polyurea chống thấm, bạn có thể đạt đến hiệu quả cách nhiệt từ 5 – 10°C.

Polyurea cách nhiệt hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp chúng cùng nhựa tổng hợp Foam trên bề mặt mái. Có thể nói đây chính là giải pháp thi công mái hoàn hảo nhất hiện nay, thay thế được các dạng mái tôn, mái cách nhiệt, cách âm đã có.

Nhìn chung, lớp phủ Polyurea chống thấm có rất nhiều công năng nổi trội. Tuy nhiên bạn cần tìm được đơn vị thi công uy tín để đảm bảo ứng dụng được tối ưu loại vật liệu siêu việt này. Hiện NEWTEC đang là đơn vị dẫn đầu về thi công vật liệu xây dựng, đặc biệt là polyurea. Chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về sản phẩm, kỹ thuật thi công cũng như tiến độ hoàn thành của quý khách. Hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá sơn chống thấm polyurea một cách nhanh nhất.

Hãy để NEWTEC bảo vệ công trình của bạn cùng thời gian!

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWTEC GROUP

Địa chỉ: A01 – L52 An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 093 880 7536

Email: newtec198@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *