Vật liệu chống thấm Polyurea – sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình

Chống thấm là một dấu chấm hỏi lớn mà các công trình xây dựng hiện nay đều rất quan tâm. Sự ra đời của vật liệu chống thấm polyurea là một câu trả lời tốt cho dấu chấm hỏi này. Vật liệu polyurea là một giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề chống thấm cho các công trình hiện nay. Để hiểu rõ hơn về polyurea, mời bạn cùng NewTec tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vật liệu chống thấm polyurea là gì?

Polyurea là một cái tên không còn lạ lẫm gì trong giới xây dựng hiện nay. Bởi lẽ đây là một phép màu kì diệu mà bất cứ công trình xây dựng nào cũng không nên bỏ lỡ. Vậy bạn bạn đã biết vật liệu polyurea là gì hay chưa?

Khái niệm vật liệu chống thấm polyurea

Vật liệu polyurea là một sản phẩm được tạo ra từ nhựa polyete amin. Thông qua các chuổi phản ứng amin mở rộng và các tiền polyme, từ đó tạo nên lớp màng phủ linh hoạt không mối nối có khả năng đàn hồi cao, chống nước tốt, chống mài mòn và kháng nhiều loại hóa chất. Kết quả của công nghệ polymer hiện đại này đã tạo ra một lớp phủ hiệu suất cao, dạng phun, gồm nhiều thành phần elastomer polyurea. Đó gọi là vật liệu chống thấm polyurea.

Vật liệu polyurea chống thấm được tạo ra nhờ công nghệ polymer

Đặc tính của vật liệu polyurea

 • Các đặc tính không thấm nước, chống mài mòn và kháng lại nhiều hóa chất, giúp bảo vệ công trình của bạn được bền bỉ với các tác nhân bất lợi của môi trường.
 • Vật liệu polyurea có thời gian ninh kết chậm, đồng thời có độ chảy cao và khả năng san phẳng nên dễ dàng để tạo nên một bề mặt bóng đẹp cho công trình.
 • Thời gian bảo dưỡng công trình bằng vật liệu polyurea chỉ mất vài giây, nhanh gọn và ứng dụng được trong nhiều loại công trình với nhiều đặc thù khác nhau.

Với các đặc tính cơ bản này thì vật liệu polyurea chống thấm đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau.

2. Các tính năng ưu việt của vật liệu polyurea

Ngoài các đặc tính đã được kể ở trên thì vật liệu chống thấm Polyurea còn có nhiều tính năng ưu việt khác. Chính vì thế mà sự ra đời của vật liệu polyurea đã trở thành một bước ngoặt mới cho các công trình hiện nay. Các tính năng ưu việt của vật liệu chống thấm pholyurea hiện nay đó là:

 • Polyurea được tạo thành từ nhựa polyete amin qua nhiều phản ứng của công nghệ polymer, tức là từ 100% chất rắn, không bổ sung thêm bất kỳ dung môi hay hóa chất độc hại nào khác.
 • Quá trình tạo nên polyurea không được bổ sung thêm các chất xúc tác gây hại đến sức khỏe con người, không mùi, có loại được sử dụng cho nước uống.
 • Các đặc tính vật lý tuyệt vời như: Không nhạy cảm với nước và nhiệt độ, chịu được nhiệt độ cao đến 140oC (tương đương 280oF), không bị bào mòn, bền với hóa chất, độ bền cao và có khả năng chống tia UV.
 • Thời gian đông cứng nhanh chóng, có thể áp dụng trên bề mặt thẳng đứng hoặc ngay cả trong môi trường nước. Đây chính là một trong những lợi thế lớn của vật liệu chống thấm polyurea.
 • Polyurea có độ giãn, đàn hồi tốt, vì thế mà vật liệu polyurea chống thấm khôn chỉ được sử dụng cho các bề mặt thông thường mà còn có thể sử dụng để bảo dưỡng các vết nứt động.
 • Polyurea có khả năng bám dính tốt, có thể sử dụng thi công trên nhiều loại bề mặt có diện tích lớn nhỏ khác nhau.
Polyurea có thể được sử dụng trên nhiều loại bề mặt khác nhau

Chính vì những tính năng ưu việt trên đây mà vật liệu chống thấm polyurea được xem là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ công trình hiện nay. Vậy ứng dụng của vật liệu này trong thi công là gì? Để biết rõ điều này, bạn hãy cùng đọc tiếp phần tìm hiểu bên dưới về ứng dụng của vật liệu polyurea nhé.

3. Ứng dụng của vật liệu chống thấm polyurea trong xây dựng công trình hiện nay

Đối với các công trình lớn với vốn đầu tư cao như xây dựng nhà máy, hầm đường bộ, tòa cao ốc, bến cảng,… thì cần được thi công với chất lượng tốt nhất có thể. Việc làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của công trình và đảm bảo tính an toàn, vệ sinh môi trường là những vấn đề hàng đầu cần được quan tâm. Đó chính là việc lựa chọn nguyên vật liệu tốt nhất cho công trình, bao gồm cả vật liệu chống thấm, vật liệu chống ăn mòn.

Với các bề mặt tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với các tác nhân bất lợi của môi trường như: nhiệt độ cao, hóa chất, tác nhân cơ học, va đập, sự thay đổi thất thường của thời tiết,… Chính vì thế mà vật liệu chống thấm là thứ không thể thiếu, đặc biệt trong những trường hợp này. Tuy nhiên nếu lựa chọn vật liệu chống thấm kém chất lượng, đặc tính chống thấm, chống ăn mòn kém thì vật liệu sẽ sớm bị phân hủy, bị oxy hóa và hỏng rất nhanh, kèm theo đó là công trình của chúng ta cũng bị giảm tuổi thọ.

Vật liệu polyurea chống thấm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Đáp ứng được những yêu cầu tối cao mà việc xây dựng, thi công đặt ra thì vật liệu chống thấm polyurea là một câu trả lời tốt nhất. Tính năng ưu việt của vật liệu polyurea chống thấm còn được thể hiện khi được dùng để lót bên trong các mặt bể và các công trình nhạy cảm với nước. Vật liệu chống thấm polyurea được sử dụng trong nhiều phạm vi khác nhau, ví dụ:

 • Tạo lớp phủ chống thấm và chống ăn mòn cho kết cấu ống thoát nước, cửa cống, kết cấu bê tông và các kết cấu khác.
 • Tạo lớp phủ chống ăn mòn cho các bể bằng thép, các ống, tấm bằng thép.
 • Tạo lớp phủ sàn chống thấm, chịu lực cao cho bãi đậu xe, nhà máy, nhà kho và các trung tâm mua sắm, các tòa cao ốc.
 • Tạo lớp phủ chống ăn mòn, chống thấm cho ngành hàng hải, tàu thủy, trụ cầu.
 • Tạo lớp phủ chống ăn mòn, bảo vệ cho các đoạn đường dốc, phủ chống thấm nước và chống ăn mòn cho hang động, đường hầm.
 • Tạo lớp phủ chống thấm và chống ăn mòn cho bể bơi, bể hóa chất, các nhà máy điện hạt nhân, các trung tâm nghiên cứu hóa chất, sinh học.
 • Tạo lớp phủ cho các bể nước, bể chứa thực phẩm trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
 • Tạo lớp phủ bảo vệ bề mặt cho EPS, bọt cách nhiệt polyureathane hoặc các vật liệu nổi khác.
NewTec – đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp polyurea chống thấm

Có thể thấy rằng, vật liệu chống thấm polyurea là một sự lựa chọn tối ưu cho các công trình hiện nay. Với các tính năng vượt trội, vật liệu này càng ngày càng được sử dụng rộng rãi phổ biến cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vật liệu polyurea chống thấm, chống ăn mòn thì hãy liên hệ với NewTec thông qua website newtecco.com.vn hoặc qua số điện thoại 02432252003 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *